5 நவம்பர், 2019



சீனா சீனிக்கிழங்கு

நாம் மறந்தே போன நம் முன்னோர்களின் முக்கிய உணவான சீனிக் கிழங்கு என்ற சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கின் தாயகம் சீனாவாகும்.

சீனி என்றாலே சீன என்பது பொருளாகும். பட்டாசு சீனாவில் இருந்து வந்ததால் அதை சீனி வெடி என்கின்றோம், வெள்ளை சர்க்கரையை சீனிச் சர்க்கரை என்கின்றோம்.  அது போலத்தான் இந்த சீனிக் கிழங்கும்.

சீனர்களின் உடல் வலிமைக்கும் நீடித்த ஆயுளுக்கும் இந்த சீனிக் கிழங்கும் ஒரு காரணமாம். நம் முன்னோர்களின் நோயற்ற வாழ்க்கையும் இதையே மெய்ப்பிக்கின்றது.

தென்தமிழகத்தில் சிந்தாமணி சீனிக் கிழங்கு என்று ஒரு வகை உண்டு. அந்த சிந்தாமணி சீனிக்கிழங்கை அவித்து பிய்த்துப்பார்த்தால் அதன் நடுவில் முட்டையில் மஞ்சள் கரு இருப்பது போல கிழங்கு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். ருசியோ கொள்ளை ருசியாக இருக்கும்.

சீசன் சமயத்தில் விருதுநகர் அருள்மிகு ஸ்ரீ வெயிலுக்குகந்த அம்மன் கோவில் அருகிலும் எதிரிலும் இந்த சிந்தாமணி சீனிக்கிழங்குகளை மலை போல குவித்து விற்பார்கள்.

தகவல்: பெரியாண்டவர், ஈரோடு 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

கேடு வெட்கக்கேடு

த மிழகத்தின் முதலமைச்சராக காமராஜர் ஒன்பதரை ஆண்டுகள் இருந்த நேரம் .காமராஜரின் தாயார் உடல் நலம் சரியில்லாமல் இருப்பதாக தகவல் வந்தது . உடனே மது...